Hướng dẫn làm phòng xông hơi đơn giản, tiện lợi tại nhà

         Cuộc sống con người đang ngày càng hiện đại và tiện nghi hơn, nhu cầu về sự thoải mái, thư giãn cũng cao hơn trước rất nhiều. Việc lắp đặt phòng xông hơi tại nhà không chỉ mang lại sự thư giãn trong đời sống tinh thần mà còn giúp tăng cường sức khỏe và tiết kiệm chi phí. Hướng dẫn làm phòng xông hơi tại nhà đơn giản, tiện lợi, hiệu quả mà chúng tôi chia sẻ qua bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

 

Chuẩn bị trang thiết bị và vật tư cần thiết để làm phòng xông hơi

Chuẩn bị trang thiết bị và vật tư cần thiết

Đề có thể bắt đầu lắp đặt phòng xông hơi tại nhà, bạn cần chuẩn bị những thiết bị và vật tư cần thiết sau:

Gỗ thông chuyên dụng đã qua xử lý ban đầu. Đây là loại gỗ thích hợp nhất để có thể làm phòng xông hơi khô, an toàn cho sức khỏe. Hiện có rất nhiều loại gỗ thông trên thị trường mà bạn có thể dễ dàng kiếm được như gỗ thông Newzealand, gỗ thông Phần Lan,…

Máy xông: là thiết bị quan trọng nhất trong phòng xông hơi. Thiết bị này giúp tạo nhiệt độ và làm ra một phòng xông hơi chất lượng. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ về các loại máy xông và nên chọn mua các loại máy hiện đại.

Một số phụ kiện đi kèm như bộ xô gáo bằng gỗ, đèn vàng, đồng hồ cát, đá Sauna tạo nhiệt, nhiệt kế đo độ ẩm,…

 

Xây dựng phòng xông hơi đơn giản, tiện lợi, nhanh chóng

Hướng dẫn làm phòng xông hơi đơn giản, tiện lợi

Bạn chỉ cần thực hiện theo đúng quy trình lắp đặt chuyên nghiệp mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ dễ dàng làm được một căn phòng xông hơi chất lượng.

Bước 1: Xem xét vị trí dự kiến lắp đặt phòng xông hơi sao cho hợp lý về mặt bằng và kỹ thuật khi lắp đặt phòng.

Bước 2: Chuẩn bị các thiết bị, vật liệu, máy móc cần thiết để làm phòng xông hơi. Thiết kế và kết nối các hệ thống đường dây điện, ống nước sao cho phù hợp.

Bước 3: Tiến hành lắp đặt phòng xông hơi. Trong quá trình lắp đặt, bạn cần lưu ý đến các hệ thống tạo nhiệt, thông gió của căn phòng. Đồng thời, vị trí của các thiết bị trong phòng cũng cần được sắp xếp sao cho hợp lý.

Bước 4: Lắp đặt máy xông hơi và điều chỉnh các thông số kỹ thuật phù hợp với điều kiện của căn phòng.

Bước 5: Kiểm tra lại căn phòng xông hơi sau khi máy xông đã hoạt động. Cần chú ý kiểm tra hệ thống thông gió cũng như tính an toàn khi sử dụng căn phòng.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn làm phòng xông hơi tại nhà nhanh chóng, đơn giản và tiện lợi. Với những thông tin trên đây, bạn đã có thể tự lắp đặt cho gia đình mình một căn phòng xông hơi chất lượng rồi đấy.

 

Tin liên quan

Phòng xông hơi thảo dược thường sử dụng các loại thảo dược nào?

19/09/2020

Việc xông hơi tại các phòng xông hơi thảo dược hiện nay rất được nhiều người lựa chọn. Bởi quá trình xông hơi kết...
Xem chi tiết >>

Kích thước của phòng xông hơi 2 người như thế nào?

19/09/2020

Bạn đang dự định lắp đặt phòng xông hơi dành cho 2-3 người tắm cùng một lúc để vừa thư giãn vừa trò chuyện với...
Xem chi tiết >>

Phòng xông hơi cao cấp cho gia đình có đắt không?

19/09/2020

Tính tới thời điểm hiện tại, nhu cầu về phòng xông hơi cao cấp dành cho gia đình đang được rất nhiều người quan tâm. Sử...
Xem chi tiết >>

Sử dụng phòng xông hơi Spa như thế nào hiệu quả nhất?

19/09/2020

Phòng xông hơi spa đang dần trở nên quen thuộc tại Việt Nam bởi nhiều lợi ích nổi bật mang đến cho sức khỏe con người. Tuy nhiên,...
Xem chi tiết >>
-->