Phân biệt máy xông hơi ướt xả cặn tự động và xả cặn cơ - Vì sao nên dùng xả cặn tự động?

Máy xông hơi ướt là thiết bị xông hơi cốt lõi không thể thiếu được trong phòng xông hơi ướt. Cấu tạo của máy xông hơi ướt ở thân máy luôn luôn có bình chứa nước. Việc tự động lấy nước vào bình rồi đun nước nóng lên ở trong bình chứa sẽ để lại nhiều cặn bẩn bám đọng lại. Những cặn bám này có thể là cặn lắng của các chất bẩn, hoặc là các kim loại nặng trong nước như là Canxin, Magie, Sắt,... đã tạo nên những cặn lắng bám dưới đáy bình nước xông hơi.

Xả cặn máy xông hơi là làm gì?

Chính vì vậy, rất cần thao tác xả cặn máy xông hơi để xả đi cặn bám đọng. Đây là thao tác cực kỳ để bảo vệ máy dùng duy trì lâu bền, ổn định, cũng là các để giúp loại bỏ chất bẩn, vi khuẩn tích tụ trong khoang chứa nước. Sau khi dùng máy xông hơi xong thì phải xả cặn đi để giúp duy trì độ bền của máy.

Phân biệt xả cặn tự động và xả cặn thủ công khác nhau như thế nào?

Hiện nay trên thị trường các dòng máy xông hơi đều trang bị hai cơ chế xả cặn khác nhau đó là kiểu xả cặn tự động và kiểu xả cặn thủ công, còn gọi là xả cặn cơ.

Về cơ bản là hai kiểu xả cặn này đều làm loại bỏ cặn bẩn đi, công dụng thì giống nhau, chỉ khác nhau và cách thức hoạt động.

Xả cặn thủ công hay xả động cơ: Đúng như cái tên gọi của nó, xả cặn cơ là mình tự đến nơi đặt máy xông hơi ướt, dùng tay vặn van xả cặn hết ra, sau khi xả hết thì khoá van lại. Mỗi lần sử dụng máy xông hơi xong thì lại phải xả như vậy thì rất mất công, mất sức lực.

Xả cặn tự động: Là chỉ cần thao tác bấm bảng điều khiển thì máy tự động xả cặn ra ngoài. Đây là xả cặn thông minh, thay người vận hành, giúp người dùng tiết kiệm được sức lực.

Chính bởi sự tiện lợi và đơn giản, dễ sử dụng của máy xông hơi ướt xả cặn tự động mà người dùng hay lựa chọn xả cặn tự động.

Sử dụng máy xông hơi nên thường xuyên lau chùi máy xông hơi để thiết bị luôn được mới, tránh bám bẩn, han gỉ. Vệ sinh máy thường xuyên để thanh trở không bị bám cặn, khi kiểm tra vệ sinh thường xuyên thì nếu máy có lỗi gì sẽ phát hiện và khắc phục sớm hiệu quả nhất.

 

Tin liên quan

Cách phân biệt máy xông hơi COASTS Trung Quốc đời mới 2020 và đời cũ

27/06/2020

Thương hiệu máy xông hơi khô và ướt nhãn COASTS đời mới 2020 và các sản phẩm đã được nhiệt đới hoá...
Xem chi tiết >>

Sử dụng phòng xông hơi phòng chống virus Corona nCOVID-19

26/02/2020

Tình hình virus Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, dịch bệnh đang bùng phát trên toàn thế giới. Để phòng chống dịch...
Xem chi tiết >>

6 nguyên nhân khiến bạn muốn xông hơi ngay bây giờ

12/08/2019

 Tại sao nhiều người nói rằng sau khi tắm hơi bạn ngủ sâu hơn? Trong một trong số ít nghiên cứu về mối quan hệ giữa phòng...
Xem chi tiết >>

Hướng dẫn vệ sinh phòng xông hơi chuẩn quy trình

20/07/2019

Vệ sinh phòng xông hơi là một thao tác quan trọng làm sạch phòng xông hơi, giúp cho phòng xông hơi luôn đảm...
Xem chi tiết >>
-->