6 nguyên nhân khiến bạn muốn xông hơi ngay bây giờ

Hướng dẫn làm phòng xông hơi tại nhà đơn giản, tiện lợi, hiệu quả, Cách tự làm phòng xông hơi tại nhà

Rate this post

Xông hơi là lành mạnh:

      Nếu bạn yêu thích phòng tắm hơi, trái tim của bạn sẽ cũng thích nó. Mỗi tuần 1 lần, 2-3 lần một tuần giúp giảm hơn 20% nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Và càng tắm hơi thường xuyên, rủi ro có thể giảm tới 65%.

     Cơ chế bảo vệ tim của tắm hơi phong phú vẫn chưa được hiểu đầy đủ. Trong khi tắm hơi, nhịp tim và huyết áp của bạn thay đổi, cơ thể được so sánh với hoạt động thể chất, bởi vì những thay đổi trong cơ thể là tương tự nhau. Ít nhất tắm hơi có thể làm giảm huyết áp và duy trì sự linh hoạt của các mạch máu.

Tắm hơi giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ:

       Tại sao nhiều người nói rằng sau khi tắm hơi bạn ngủ sâu hơn? Trong một trong số ít nghiên cứu về mối quan hệ giữa phòng tắm hơi và giấc ngủ, giấc ngủ sâu tăng hơn 70% trong 2h đầu và 45% trong 6h. Thức dậy sau khi tắm giảm đáng kể về mặt thống kê.

       Các nhà nghiên cứu đã suy đoán rằng việc làm ấm và làm mát cơ thể sẽ ảnh hưởng đến chức năng hormone của chúng ta để khoảng 2h sau khi tắm, chúng ta bắt đầu buồn ngủ.

Xông hơi là một hoạt động thể chất:

       Nhiệt làm điều tương tự cho cơ thể của bạn như tập thể dục: làm cho tim bơm máu nhiều hơn. Đồng thời, khi các mạch máu bề mặt mở rộng, công việc của tim thực sự trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời, sự nóng lên của mô rõ ràng sẽ giải phóng các chất cần thiết cho động mạch và mạch máu của tim để hoạt động bình thường.

       Do đó, việc xử lý nhiệt được cung cấp bởi phòng tắm hơi có thể mang lại lợi ích của việc tập thể dục cho mọi người – ngay cả những người vì bất cứ lý do gì cảm thấy khó khăn hoặc không thể tập thể dục.

Tắm hơi giúp cải thiện trí nhớ:

       Bạn có biết rằng chứng mất trí có thể bị chậm lại và thậm chí ngăn ngừa? Thậm chí 2 lần tắm hơi mỗi tuần giúp giảm 1/5 nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ so với những người chỉ tắm hơi 1 lần 1 tuần. 4 đến 7 một tuần trong phòng tắm hơi, nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ thấp hơn tới 60%.

        Những phát hiện thú vị này liên quan cụ thể đến phòng tắm hơi Phần Lan. Để có hiệu quả tốt nhất cho sức khoẻ, hãy sử dụng phòng xông hơi ở nhiệt độ khoảng 80 độ, bốn đến bảy lần một tuần trong khoảng 20 phút mỗi lần.

Xông hơi chăm sóc da – bao gồm cân bằng độ ẩm:

        Bạn có nghĩ rằng tắm hơi nhiều sẽ làm khô da? Trong thực tế, điều ngược lại là đúng. Chuyển hoá làn da cải thiện khi nhiệt trong phòng tắm hơi nhân lên lượng máu chảy qua các mạch máu bề mặt. Da cảm thấy tốt, giữ độ ẩm tốt hơn và do đó duy trì độ đàn hồi.

         Nhiều phòng xông hơi là hàng ngày hoặc gần như hằng ngày vào mùa hè. Ít nhất là một phần, điều này có thể giải thích tại sao da khô không khô nhiều vào mùa hè như mùa đông. Bệnh vẩy nến và nhiều tình trạng da khác, chẳng hạn như viêm da tiết bã nhờn và bệnh chàm bị nhiễm trùng, tắm hơi thường xuyên là một lợi thế.

Xông hơi chăm sóc cơ bắp:

        Trong phòng tắm hơi là tốt để thư giãn các cơ bắp mệt mỏi bằng cách chạy bộ hoặc phòng tập thể dục. Nhưng tắm trước khi đào tạo có thể là một căng thẳng thậm chí còn tốt hơn. Theo nghiên cứu, các bài tập xông hơi trước căng thẳng ngăn ngừa đau cơ và tăng khả năng vận động sau khi tập thể dục.

         Dành những khoảnh khắc trong phòng tắm hơi cũng có thể được sử dụng để kéo dài và duy trì chuyển động khớp.

Tin liên quan
Thiết kế lắp đặt phòng xông hơi khô trọn gói
21/10/2020

Thiết kế lắp đặt phòng xông hơi khô trọn gói         Bạn...
Xem chi tiết >>
Mua bồn tắm gỗ ở đâu? Bồn tắm gỗ chất...
22/10/2020

Bồn tắm gỗ là một sản phẩm chăm sóc sức khoẻ tuyệt vời sau một...
Xem chi tiết >>
Phòng xông hơi – nơi mà giới quý tộc luôn...
22/10/2020

Lợi ích bất ngờ của xông hơi         Xông hơi rất được...
Xem chi tiết >>
Máy xông hơi nào tốt? Tư vấn chọn mua máy...
22/10/2020

Trên thị trường có rất nhiều nhãn hiệu máy xông hơi khiến người mua rơi...
Xem chi tiết >>
0904658533
Shopping cart0
Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng!
Continue shopping
0