Hướng dẫn cách lắp đặt và sử dụng máy xông hơi ướt HELO

Hướng dẫn làm phòng xông hơi tại nhà đơn giản, tiện lợi, hiệu quả, Cách tự làm phòng xông hơi tại nhà

4.6/5 - (10 bình chọn)

HƯỚNG DẪN CÁCH LẮP ĐẶT VÀ SỬ DỤNG MÁY XÔNG HƠI HELO

Lời giới thiệu

Xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã lựa chọn mua sản phẩm máy xông hơi HELO của chúng tôi. Máy xông hơi HELO là dòng sản phẩm máy xông hơi thông minh với thiết kế hoàn hảo đến từng chi tiết, màu xanh trang nhã, đặc biệt an toàn, dễ sử dụng và thuận tiện trong việc lắp đặt.

Máy xông hơi là thiết bị tạo hơi cho phòng xông hơi. Để lắp đặt máy xông hơi, bạn cần phải có phòng tắm xông hơi. Máy xông hơi được thiết kế để loại bỏ mệt mỏi, thư giãn cơ bắp và kích thích lưu thông máu. Nó là sản phẩm có nhiều tác dụng trong việc chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp.

Máy được sản xuất theo các tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng và hiệu suất, được phát triển để tiết kiệm điện năng và đáp ứng mọi tiêu chuẩn về môi trường.

Máy xông hơi ướt Helo được sản xuất dựa trên nghiên cứu nhu cầu thị trường và khách hàng để thoả mãn mục đích sử dụng tốt nhất. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn để phục vụ cho máy xông hơi của bạn được hoạt động một cách đều đặn và ổn định nhất.

Để thuận tiện trong việc lắp đặt và sử dụng, xin quý khách vui lòng đọc tài liệu HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT VÀ SỬ DỤNG MÁY XÔNG HƠI HELO này nhé!

Chú ý:

Thiết bị này không phù hợp với những người có tiền sử bệnh giảm huyết áp, mẫn cảm, phụ nữ có thai, trừ khi họ được sự đồng ý của bác sĩ hoặc người giám sát thì mới được sử dụng.

Hãy rời khỏi phòng xông hơi ngay lập tức khi bạn cảm thấy khó chịu.

Khi vào phòng xông hơi không sử dụng thuốc lá, chất kích thích.

Nếu có trẻ con vào phòng xông hơi thì phải được giám sát, tránh tiếp xúc với với các thiết bị.

CÔNG NĂNG VƯỢT TRỘI CỦA MÁY XÔNG HƠI HELO

– Máy xông hơi thông minh Helo, công nghệ Châu Âu với độ bền thách thức với thời gian.

– Hệ thống tự bảo vệ khi có sự cố quá nhiệt.

– Hệ thống tự bảo vệ khi có sự cố mất nước.

– Hệ thống báo lỗi tự động.

– Điều khiển nhiệt độ phòng xông hơi.

– Cài đặt thời gian xông hơi.

– Cài đặt thời gian bật máy theo ý muốn.

– Chạy theo thời gian thực – Hẹn giờ chạy tới  24h.

– Hệ thống van xả cặn tự động kiểu xoay.

– Hệ thống phun hơi thông minh.

– Số series của máy xông hơi và số series của bảng điều khiển HTL18 là số điện tử (chỉ có máy xông hơi HELO cao cấp mới có).

CẤU TRÚC MÁY XÔNG HƠI HELO

HÌNH ẢNH BÊN NGOÀI CỦA MÁY XÔNG HƠI HELO

BẢNG ĐIỀU KHIỂN (MODEL: HTL18)

CÁC BỘ PHẬN BÊN TRONG CỦA MÁY XÔNG HƠI

PHẦN I: HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT MÁY XÔNG HƠI HELO

– Máy xông hơi HELO chỉ được lắp theo hướng đứng của máy, không lắp ngược hoặc để nằm, khi đó sẽ làm máy hư hỏng và gây nguy hiểm cho người sử dụng.

        

Hướng lắp đặt đúng của máy xông hơi Helo

– Nếu máy xông hơi được lắp đặt ở vị trí khó thì van nước chính nên đặt ở nơi dễ dàng sử dụng.

– Van từ cấp nước có khả năng chịu được lực nước tối đa là 0.2Mpa (2kg/cm3). Vậy, để bảo vệ van từ  cấp nước trước những lực nước hớn hơn, xin vui lòng lắp đặt thêm van giảm áp nhằm giảm áp lực nước cho van từ cấp nước.

– Đường ống dẫn hơi nên lắp đặt một góc nghiêng hướng xuống để hạn chế nước có thể chảy ngược trở lại máy xông hơi.

– Máy xông hơi nên được lắp đặt trong nhà để tránh việc hư hỏng máy.

– Máy xông hơi nên được lắp đặt ở bên ngoài, bên trên nóc phòng xông hơi.

– Ống dẫn hơi nước nên làm bằng đồng hoặc các loại ống nhựa chịu được nhiệt.

– Chiều cao tiêu chuẩn quy định của phòng xông hơi quy định là từ 1.8m đến 2.2m.

– Vật liệu tốt nhất làm phòng xông hơi là bằng composite chịu nhiệt chuyên dụng, có thể làm bằng kính hoặc tường ốp gạch men.

– Cáp điện dùng cho thiết bị tuỳ thuộc vào công suất của máy.

– Cáp điện bộ điều khiển nối từ máy tới vị trí bảng điều khiển.

– Đầu sensor đo nhiệt độ phòng xông nối từ bảng điều khiển vào phòng xông hơi.

– Bảng điều khiển lắp ở ngoài phòng xông hơi, nơi vị trí thuận tiện sử dụng, thường cao 1,2m so với mặt sàn.

1. Thông số kỹ thuật của máy xông hơi Helo

Model

Công suất (KW)

Điện nguồn (V)

Dây điện (mm)

Thể tích phòng (m3)

Kích thước (L x W x H) ()

HTP-60

6

220

2×6

2-3

400*140*400

HTP-90

9

220

2×10

3-5

400*140*400

HTP-120

12

380

4×4

5-7

510*210*530

HTP-150

15

380

4×6

7-9

510*210*530

HTP-180

18

380

4×6

9-11

510*210*530

2. Hướng dẫn lắp đặt máy xông hơi Helo

Trước khi lắp đặt hãy ngắt tất cả các nguồn điện, sau đó kiểm tra xem các thiết bị có phù hợp với phòng xông hơi của bạn hay không.

Không lắp đặt máy xông hơi ở ngoài trời, môi trường ẩm, ướt, đóng băng, ăn mòn. Không lắp đặt máy ở những nơi dễ cháy như: dầu, xăng, dung môi. Rất nguy hại đối với hệ thống ống dẫn của máy xông hơi cũng như hệ thống van khi nhiệt độ tăng cao, điều này gây nguy hiểm trực tiếp tới khách hàng.

Máy xông hơi được lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau như: gắn cố định trên tường trên trần phòng xông hơi hay trên sàn ngoài phòng xông hơi.

Lắp đặt máy xông hơi trên tường: Khoan 2 lỗ có đường kính là 8mm, 2 lỗ cách nhau 350mm và bắt ốc vào treo máy xông hơi lên.

Lắp đặt máy xông hơi trên trần phòng xông hơi: Bắt khung cố định máy xông hơi, sau đó dùng ốc giữ chặt máy xông hơi theo khung trên.

Để đạt hiệu quả cao và quản lý dễ dàng, hãy lắp đặt máy xông hơi kèm theo các chỉ dẫn trước hoặc xung quanh máy xông với khoảng cách 250mm.

>>> 9 lưu ý quan trọng trước khi tiến hành lắp đặt máy xông hơi.

3. Lắp đặt bảng điều khiển và cảm biến nhiệt độ của phòng xông

Bảng điều khiển được lắp đặt ở bên ngoài phòng xông hơi, với chiều cao 1.2m bằng vít cố định.

Đầu tiên khoan các lỗ phù hợp, bắt vít cố định đế lên tường, đấu nối dây điều khiển từ máy xông hơi tới bảng điều khiển.

Dưới đáy mặt đế có lỗ nhỏ để đưa dây tín hiệu và dây cảm biến nhiệt độ từ trong ra ngoài và được đặt âm trong tường (đối với những nhà đang xây dựng).

Dùng tua vít để mở mặt trước bảng điều khiển khỏi đế bảng điều khiển

Cảm biến nhiệt độ được sử dụng để đo nhiệt độ bên trong phòng xông hơi, giúp cho máy xông hơi có thể hoạt động tự động theo cài đặt của người dùng.

4. Lắp đặt đường ống.

– Tất cả các đường ống dẫn nước và ống dẫn hơi nên được dùng theo tiêu chuẩn quốc tế.

– Đường ống hơi dài ít hơn 10m và hạn chế tối thiểu các đoạn gấp khúc, hoặc trường hợp khác phải sử dụng các biện pháp cách nhiệt (có ống bảo ôn bọc xung quanh đường ống hơi).

– Đầu ra hơi nên cách mặt đất 25cm, cách vị trí khách ngồi 50cm. Tất cả các vòi phun hơi nóng nên quay xuống, lắp hộp đựng thảo dược cố định.

5. Lắp đặt các thiết bị điện

– Nguồn điện chính phải được ngắt trước khi lắp đặt, bảo trì, sửa chữa. Bật ON/OFF trên bảng điều khiển để ngắt nguồn chính.

– Không được kết nối dây trung tính tới dây nối đất.

– Kiểm tra cẩn thận đường ống, mạch điện sau khi được lắp đặt, để kích hoạt máy xông hơi hoạt động.

– Máy xông hơi đã được lắp đặt, kiểm tra kỹ lưỡng trước khi xuất xưởng, đã được test chạy thử ổn định. Việc của người dùng là kết nối các dây dẫn nguồn và bảng điều khiển với máy xông hơi.

– Kết nối bảng điều khiển với bo mạch chính trong máy.

– Mở nắp hộp của máy xông hơi, kéo dây qua các lỗ và gắn 2 dây kết nối vào đúng vị trí.

6. Lắp đặt dây nguồn

Máy xông hơi HELO chạy được điện 380V hoặc 220V do nhu cầu người sử dụng mong muốn.

– Đường kính dây nguồn phải phù hợp với công suất của máy.

– Lựa chọn thiết bị bảo vệ (attomat) phù hợp với công suất của máy xông.

Cách lắp đặt dây nguồn và chọn đường kính dây nguồn xem phần hướng dẫn sử dụng nguồn 3 pha 380V hay 1 pha 220V.

7. Quy trình sử dụng máy xông hơi

Sau khi đã lắp đặt các bộ phận hoàn chỉnh. Mọi công tác lắp đặt đã hoàn thiện, ta cần kiểm tra độ kín cần thiết của phòng xông hơi. Bạn cho thảo dược xông hơi vào hộp đựng và đóng hộp kín lại, sau đó mở van nước đầu vào. Khởi động máy xông hơi xem chi tiết phần hướng dẫn vận hành các phím chức năng của bảng điều khiển HTL18.

Sau vài giây nước sẽ vào thùng chứa và sau khoảng 2 phút máy sẽ phát hơi nước qua hộp đựng thảo dược. Điều chỉnh nhiệt độ, thời gian phù hợp với nhu cầu sử dụng (thường là khoảng 40-50 độC).

Khi sử dụng lá cây tươi truyền thống để làm thảo dược xông hơi thì bạn nên cắt nhỏ với chiều dài tầm 3-4cm cho vào hộp đựng thảo dược.

Sau khi xông hơi, không tháo hộp đựng thảo dược ra ngay vì nó đang rất là nóng, đợi một lát cho hộp nguội lại (sau khoảng 30 phút) thì tháo hộp ra, đổ bỏ thảo dược đã xông, rửa hộp sạch sẽ và gắn vào vị trí cũ.

8. Bảo trì

– Việc rò rỉ hơi nước sẽ làm hỏng thiết bị, do đó để tránh nguy hiểm xảy ra thì máy xông hơi và linh kiện, đường ống, mối nối phải được kiểm tra thường xuyên. Đảm bảo việc sử dụng an toàn tuyệt đối.

– Làm sạch các van điện từ, các thành phần khác trong các đường ống thường xuyên theo chất lượng nước quy chuẩn nước sạch sinh hoạt và cách sử dụng máy xông hơi.

– Thay thế các linh kiện làm nóng: tắt máy xông hơi và tháo các lớp vỏ bên ngoài khi thiết bị đã nguội. Tháo các con ốc trên các linh kiện làm nóng. Làm sạch các bề mặt tiếp xúc, ốc trong các linh kiện làm nóng sau khi đặt vòng cao su lên (lớp đệm này cần được nhấn chặt, tránh để đàn hồi trở lại). Cắm dây và đảm bảo rằng các thiết bị làm nóng đã sẵn sàng hoạt động trước khi đặt chúng vào lớp vỏ.

– Thay thế van từ: tắt hệ thống máy xông hơi và ngắt kết nối nguồn chính. Tháo lớp vỏ che các đường ống mềm, các dây dẫn và ốc khi máy xông hơi hoàn tất việc làm mát. Tháo van từ ra và thay thế một van từ khác vào đó.

– Thay thế cảm biến mực nước: tắt máy xông hơi và tháo các lớp vỏ bên ngoài khi thiết bị đã nguội. Đánh dấu các dây dẫn bằng màu sắc khác nhau. Tháo toàn bộ dây dẫn, ốc trên thiết bị cảm biến mực nước cũ và ốc trên thiết bị cảm biến mực nước mới cho đến khi vừa với vị trí cũ. Nối lại các sợi dây đã tháo ra trước đó.

– Tắt nguồn chính trước khi làm các thao tác bảo trì.

– Kiểm tra các thiết bị sau khi bảo trì, đảm bảo hoạt động tốt.

HƯỚNG DẪN LẮP ĐĂT ĐƯỜNG ỐNG CẤP NƯỚC VÀ ĐƯỜNG ỐNG XÔNG HƠI

TRƯỜNG HỢP 1: LẮP ĐẶT ỐNG NỔI

Lắp đường cấp nước

Dùng ống nước nhựa mềm, một đầu nối vào đường nước của máy (water), một đầu vào nguồn nước.

Chú ý: Lắp van khoá đầu vào để kiểm soát nước vào máy và để dùng khi sửa chữa, bảo trì máy xông hơi.

Lắp đường ống hơi nóng

– Dùng zắc co ren trong PPR 25-3/4” vặn vào đầu hơi ra (hot steam).

– Dùng ống 25 PPR chịu nhiệt nối trực tiếp với zắc co, tiếp tục dùng nối góc và ống 25 PPR chịu nhiệt đi vào phòng xông hơi. Phần cuối của đường ống hơi lắp đầu ra hơi đi kèm theo máy (bảo đảm luồng hơi nóng luôn quay xuống để bảo đảm an toàn).

TRƯỜNG HỢP 2: LẮP ĐẶT ỐNG ÂM TƯỜNG

Lắp đường cấp nước

Dùng ống nước nhựa mềm, một đầu nối vào đường nước của máy (water), một đầu vào nguồn nước.

Chú ý: Lắp van khoá đầu vào để kiểm soát nước vào máy và để dùng khi sửa chữa, bảo trì máy xông hơi.

Lắp đường ống hơi nóng

– Dùng zắc co ren trong PPR 25-3/4” vặn vào đầu hơi ra (hot steam).

– Dùng ống 25 PPR chịu nhiệt nối trực tiếp với zắc co, tiếp tục dùng nối góc và ống 25 PPR chịu nhiệt đi vào phòng xông hơi. Phần cuối của đường ống hơi lắp đầu ra hơi đi kèm theo máy (bảo đảm luồng hơi nóng luôn quay xuống để bảo đảm an toàn).

– Nếu lắp đường ống âm tường, khi nối ống co 90 độ thò ra ngoài tường và lắp đầu ra hơi đi kèm theo máy.

Chú ý: Sau khi lắp đặt đường ống hơi, quý khách cần kiểm tra  đường ống đã thông chưa bằng cách đổ nước vào đầu đường ống và kiểm tra xem nước có chảy ra ở phía cuối đường ống hay không.

PHẦN II: HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY XÔNG HƠI HELO

I. CHỨC NĂNG CÁC PHÍM BẢNG ĐIỀU KHIỂN HTL18

 1. Phím Bật/Tắt bảng điều khiển
 2. Phím Chạy/ Tạm dừng Tạo hơi
 3. Phím Chọn chế độ Cài đặt thời gian và nhiệt độ
 4. Phím Bật/ Tắt đèn
 5. Phím Tăng khi cài đặt thời gian và nhiệt độ
 6. Phím Giảm khi cài đặt thời gian và nhiệt độ
 7. Led hiển thị Thời gian
 8. Led hiển thị Nhiệt độ
 9. Led hiển thị trạng thái đèn
 10. Led hiển thị trạng thái  Nguồn và Tạo hơi

II. VẬN HÀNH BẢNG ĐIỀU KHIỂN HTL18

1. Cài đặt đồng hồ thời gian thực

– Bật nguồn điện chính cấp cho máy : Màn hiển thị 7 và 8 chạy từ 0 – 9 xong màn hiểnthị 7 hai Led đầu chỉ số giờ sáng nhấp nháy, hai Led sau chỉ phút sáng bình thường; màn hiển thị 8 hai Led sáng hai dấu gạch giữa.

– Kiểm tra nếu thấy số Giờ sai so với thời gian thực : Dùng phím Tăng hoặc phím Giảm để chỉnh cho đúng.

– Bấm phím Đèn => Màn hiển thị 7 hai Led đầu chỉ số giờ sáng bình thường; Hai Led chỉ phút sẽ sáng nhấp nháy

– Kiểm tra nếu thấy số Phút sai so với thời gian thực : Dùng phím Tăng hoặc phím Giảm để chỉnh cho đúng.

– Bấm phím Đèn => Màn hiển thị 7 hai Led đầu hiển thị giờ và hai Led sau hiển thị phút theo đồng hồ thời gian thực; màn hiển thị8 hiển thị Nhiệt độ thực của phòng xông. Các Led sáng bình thường; Thời gian thực đã được cài đặt xong.

Lưu ý: Trong khi các Led sáng nhấp nháy. Nếu sau 5 giây không có phím nào được bấm thì máy sẽ tự tắt chế độ cài đặt thời gian thực -> màn hiển thị 7 và 8 sẽ chuyển về chế độ hiển thị thời gian và nhiệt độ thực; việc cài đặt thời gian thực không được thực hiện

2. Cài đặt thời gian và nhiệt độ Tạo hơi

– Trong khi máy đang ở chế độ dừng hoặc tạm dừng tạo hơi :Màn hiển thị7 và 8 hiển thị thời gian và nhiệt độ thực hoặc thời gian và nhiệt độ cài đặt.

– Bấm phím SET lần 1: Màn hiển thị 7 Hai Led đầu Chỉ số Giờ làm việc sáng nhấp nháy ; Hai Led sau chỉ Phút sáng bình thường; màn hiển thị 8hai Led sáng dấu gạch giữa => Dùng phím Tăng, hoặc phím Giảm để chỉnh số Giờ cần cài đặt (số giờ máy chạy).

( Số giờ có thể cài đặt từ 00 đến 23 giờ )

– Bấm phím SET lần 2: Màn hiển thị7 hai Led đầu Chỉ số Giờ làm việc sáng bình thường ; Hai Led sau chỉ Phút sáng nhấp nháy; màn hiển thị 8hai Led sáng dấu gạch giữa => Dùng phím Tăng, hoặc phím Giảm để chỉnh số Phút cần cài đặt

( Số phút có thể cài đặt từ 00 đến 59 phút )

– Bấm phím SET lần 3: Màn hiển thị 7 bốn Led sáng dấu gạch giữa; màn hiển thị 8hai Led hiển thị nhiệt độ cài đặt sáng nhấp nháy => Dùng phím Tăng, hoặc phím Giảm để chỉnh Nhiệt độ cần cài đặt

( Nhiệt có thể cài đặt từ 35 ĐộC đến 60 ĐộC)

– Bấm phím SET lần 4: Màn Hiển thị 7 bốn Led sáng bình thường hiển thị số giờ và phút cài đặt; Màn hiển thị 8 hai Led sáng bình thường hiển thịNhiệt độ cài đặt => Kết thúc việc cài đặt( các giá trị đã được lưu lại cho đến khi muốn cài đặt lại lần sau để thay đổi kể cả khi mất nguồn điện)

Lưu ý: Nếu bấm tiếp phím SET lần 5 thì việc cài đặt lại bắt đầu thực hiện lại từ đầu

3. Chạy và tạm dừng chế độ tạo hơi

3.1. Chạy chế độ tạo hơi

– Trongkhi máy đang ở chế độ dừng tạo hơi:Màn hiển thị 7 và 8 hiển thị thời gian và nhiệt độ thực=> Bấm phím Chạy/Tạm dừng một lần => Máy sẽ chạy chế độ Tạo hơi. Lúc này màn hiển thị 7 Hiển thị thị đếm lùi số giờ và phút còn lại của thời gian Tạo hơi; Màn hiển thị 8 hiển thị nhiệt độ thực của phòng hơi; Led 10 sáng liên tục

– Trongkhi máy đang ở chế độ tạm dừng tạo hơi : Màn hiển thị 7 hiển thị thời gian Tạo hơi còn lại; màn hiển thị 8 hiển thị nhiệt độ cài đặt=> Bấm phím Chạy/Tạm dừng một lần => Máy sẽ chạy chế độ Tạo hơi. Lúc này màn hiển thị 7 Hiển thị thị đếm lùi số giờ và phút còn lại của thời gian Tạo hơi; Màn hiển thị 8 hiển thị nhiệt độ thực của phòng hơi; Led 10 sáng liên tục

– Trong khi làm việc ở chế độ tạo hơi nếu nhiệt độ của phòng xông < 5­­­­­­­ độCmàn hiện thi 8 sẽ báo Lo

– Trong khi làm việc ở chế độ tạo hơi nếu nhiệt độ của phòng xông> 60­­­­­­­ ĐộC màn hiện thi 8 sẽ báo Hi

3.2. Dừng chế độ tạo hơi

– Trongkhi máy đang ở chế độ tạo hơi : Màn hiển thị 7 Hiển thị thị đếm lùi số giờ và phút còn lại của thời gian Tạo hơi; Màn hiển thị 8 hiển thị nhiệt độ thực của phòng hơi => Bấm phím Chạy/Tạm dừng một lần => Máy sẽ chạy chế độ tạm dừng Tạo hơi;

Màn hiển thị 7 hiển thị thời gian Tạo hơi còn lại; màn hiển thị 8 hiển thị nhiệt độ cài đặt ; Led 10 sáng nhấp nháy

4. Bật tắt đèn

– Trong khi Led 9 tắt => Bấm phím Đèn => Led 9 sáng => chạy chế độ bật đèn.

– Trong khi Led 9 sáng => Bấm phím Đèn => Led 9 tắt => tắt chế độ bật đèn.

Lưu ý: Đèn được đấu vào hai cọc 5 và 6 trên cầu đấu ở máy chính; Điện áp làm việc của đèn là 220V; công suất <= 100W

5. Bật tắt bảng điều khiển

– Trong khi bảng điều khiển đang ở chế độ làm việc: Màn hiển thị 7 và 8 đang hiển thị các thông số thời gian và nhiệt độ => bấm phím Bật/Tắt => bảng điềukhiển sẽ được tắt; màn hiển thi 7 và 8 tắt; Led 10 sáng báo đang cấp nguồn chính vào máy; Led9 hiển thị chế độ đèn.

– Trong khi bảng điều khiển đang ở chế độ tắt : Màn hiển thi 7 và 8 tắt, Led 10 sáng => bẩm phím Bật/Tắt => bảng điều khiển sẽ được bật; Màn hiển thị 7 hiển thị thời gian thực; màn hiển thị 8 hiển thị nhiệt độ thực; Led 9 hiển thị chế độ đèn

6. Kiểm tra Số Series

– Trong khi bảng điều khiển đang ở chế tắt :

– Bấm và giữ phím Tăng  => Màn hiển thị 7 và 8 sẽ hiển thị số Series của bảng điều khiển

– Bấm và giữ phím Giảm => Màn hiển thị 7 và 8 sẽ hiển thị số Series của máy

Lưu ý: Số Series của bảng điều khiển và máy có thể trùng hoặc không trùng nhau

BẢNG BÁO LỖI, NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Trong quá trình làm việc của máy xông hơi HELO tự báo lỗi khi có sự cố. Khi phát hiện có lỗi bảng điều khiển sẽ thông báo lỗi cho người vận hành và kỹ thuật viên biết biết để kiểm tra sửa chữa. Khi có lỗi màn hiển thi 7 sẽ báo Er xx; Er báo có lỗi; xx là mã lỗi. Dưới đây là bảng báo lỗi và cách khắc phục:

Mã lỗi

Nguyên nhân

Cách khắc phục

Er 01

– Áp suất trong bình sinh hơi quá cao

– Hỏng Sensor đo nhiệt độ bình sinh hơi

– Kiểm tra, vệ sinh, thông tắc đường ống dẫn hơi

– Kiểm tra dây nối từ sensor về cọc S1,S2 trên mạch điều khiển

– Kiểm tra sensor

Er 02

– Lỗi đo mức nước ( D )– Kiểm tra dây nối từ cảm biến mức nước nối về cọc D trên mạch điều khiển

– Vệ sinh cảm biến

Er 03

– Lỗi đo mức nước ( L )– Kiểm tra dây nối từ cảm biến mức nước nối về cọc L trên mạch điều khiển

– Vệ sinh cảm biến

Er 04

– Lỗi nguồn cấp cho cảm biến– Kiểm tra dây nối từ biến thế nguồn về cọc T5 trên mạch điều khiển

Er 05

– Lỗi tín hiệu– Kiểm tra dây nối từ cọc số 3 trên bảng điều khiển đến cọc số 3 trên mạch điều khiển

Er 06

– Lỗi tín hiệu– Kiểm tra dây nối từ cọc số 2 trên bảng điều khiển đến cọc số 2 trên mạch điều khiển

Er 07

– Lỗi cấp nước vào bình sinh hơi– Kiểm tra nguồn nước, áp lực nguồn nước cấp vào máy có đủ không

– Kiểm tra van cấp nước

– Kiểm tra van xả đáy

– Kiểm tra dây nối từ cảm biến về cọc H trên mạch điều khiển

– Vệ sinh cảm biến

 LoNhiệt độ phòng xông < 5­­­­­­­ độC
 HiNhiệt độ phòng xông > 60­­­­­­­ độC

SƠ ĐỒ ĐẤU NỐI PHẦN ĐIỆN ĐIỀU KHIỂN

ĐẤU NỐI PHẦN ĐIỆN CỦA MÁY XÔNG HƠI HELO

1. SỬ DỤNG NGUỒN 3 PHA 380V

 • Dây trung tính (N) nối vào cọc số 1
 • Dây pha A (L1) nối vào cọc số 2
 • Dây pha B (L2) nối vào cọc số 3
 • Dây pha C (L3) nối vào cọc số 4
 • Lưu ý: Bắt buộc phải nối dây trung tính

2. SỬ DỤNG NGUỒN 1 PHA 220V

 • Dây trung tính (N) nối vào cọc số 1
 • Nối các cọc số 2, số 3 và số 4 lại với nhau sau đó nối dây Pha vào cọc số 3

3. BẢNG THAM KHẢO THÔNG SỐ DÂY DẪN DÙNG ĐỂ CẤP NGUỒN VÀO MÁY

Công suất máy

Nguồn điện và tiết diện dây dẫn

Nguồn 1 pha 220V

(Dây đồng)

Nguồn 3 pha 380V

(Dây đồng)

6 KW

2 x 6 mm2

4 x 2,5 mm2

9 KW

2 x 10 mm2

4 x 4 mm2

12 KW

2 x10 mm2

4 x 4 mm2

15 KW

2 x 16 mm2

4 x 6 mm2

18 KW

2 x 25 mm2

4 x 6 mm2

>> Tham khảo thêm nhiều dòng máy xông hơi spa tốt nữa.

 

Các bước lắp đặt máy xông hơi ướt

Bước 1: Đầu tiên xác định vị trí đặc hộp hương liệu trong phòng xông. Tiếp theo chuẩn bị ống đồng PI 19, các ống dẫn hơi từ máy cho đến hộp hương liệu.

Sau khi xác định vị trí hộp hương liệu tiến hành lắp cố định hộp hương liệu, lắp các đường dẫn hơi từ máy vào.

Bước 2: Chọn vị trí lắp đặt máy. Lựa chọn vị trí lắp máy phù hợp thuận tiện cho quá trình lắp đặt, các ống dẫn nước và hơi gần với máy nhất.

Khoan bắt giá đỡ máy và tiến hành lắp cố định máy.

Bước 3: Lắp đường ống cấp nước cho máy

Trước khi lắp cấp nguồn nước cho máy trước tiên lắp van nước trước theo tình tự:

– Lắp van đóng mở nước
– Lắp bộ lọc
– Lắp van điện tử (solenoid)
– Lắp van một chiều

Bước 4: Lắp CB nguồn, bộ điều khiển trước cửa phòng xông hơi.

Bước 5: Thực hiện đấu nối nguồn điều khiển cho máy

Đây là bước quan trọng nhất. Giúp máy liên kết với nguồn điện và bảng điều khiển cho nên máy có hoạt động được hay không qua bước này.

Các bước nối nguồn như sau:

– Ở tiếp điểm 1, 2, 3: dây máy hoặc dây nguội (dùng các dây 20/10; 26/10; 30/10; 36/10).
– Các tiếp điểm 4, 5, 6: dây lửa (nếu dòng điện 3 pha thì nên lắp dây pha vào 4, 5, 6). Còn trong trường hợp điện 1 pha thì nên kết nối 3 tiếp điểm 4, 5, 6 với nhau và cấp dây lửa vào 2 trong 3 tiếp điểm (dùng các dây 20/10; 26/10; 30/10; 36/10).
– Các tiếp điểm 7, 8: Là vị trí nối dây của Thermostat (dây đôi mềm 20).
– Các tiếp điểm 9,10: Là vị trí nối dây của van solenoid
– Với thermostat: Công tắc lưỡng cực sẽ được dùng để ngắt điện máy steam ra khỏi nguồn. Sau đó nối hai tiếp điểm (1-C) trên thermostat vào hai dây điện được nối từ vị trí 7, 8 ở trên máy.

tung buoc lap may xong hoi uot

Bước 6: Kiểm tra lại toàn bộ quá trình lắp đặt

Bạn cần kiểm tra lại 1 vòng tất cả những quá trình lắp đặt máy chính xác theo hướng dẫn, từ các mối nối, đầu dẫn hơi, nước, nguồn điện có đảm bảo và cách điện an toàn hay không để bước sang bước 7.

Bước 7: Khởi động máy hoạt động và kiểm tra

Tiến hành bật CB cho máy khởi động. Điều chỉnh nhiệt độ qua bảng điều khiển xem máy hoạt động ổn định và tạo hơi đúng như yêu cầu hay không.

Máy hoạt động tư 5 đến 10 phút ổn định cung cấp nhiệt độ cho phòng đúng như điều chỉnh là bạn đã lắp đặt máy thành công.

Tin liên quan
Thiết kế lắp đặt phòng xông hơi khô trọn gói
21/10/2020

Thiết kế lắp đặt phòng xông hơi khô trọn gói         Bạn...
Xem chi tiết >>
Mua bồn tắm gỗ ở đâu? Bồn tắm gỗ chất...
22/10/2020

Bồn tắm gỗ là một sản phẩm chăm sóc sức khoẻ tuyệt vời sau một...
Xem chi tiết >>
Phòng xông hơi – nơi mà giới quý tộc luôn...
22/10/2020

Lợi ích bất ngờ của xông hơi         Xông hơi rất được...
Xem chi tiết >>
Máy xông hơi nào tốt? Tư vấn chọn mua máy...
22/10/2020

Trên thị trường có rất nhiều nhãn hiệu máy xông hơi khiến người mua rơi...
Xem chi tiết >>
0904658533
Shopping cart0
Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng!
Continue shopping
0