Hướng dẫn sửa máy xông hơi tại nhà an toàn

Hướng dẫn làm phòng xông hơi tại nhà đơn giản, tiện lợi, hiệu quả, Cách tự làm phòng xông hơi tại nhà

Rate this post

        Sau một thời gian sử dụng, máy xông hơi tại nhà có thể gặp sự cố và trục trặc không hoạt động được. Vào lúc này, bạn có thể tự sửa máy xông hơi tại nhà hoặc sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp. Trong đó, có một số lỗi sai bạn có thể tự khắc phục và có những vấn đề bạn nên nhờ người có kỹ năng và kinh nghiệm.

Contents

Lưu ý trước khi sửa máy xông hơi tại nhà

Máy xông hơi hiện nay có thiết kế khá nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và tiện lợi khi sử dụng. Vì thế nên bạn có thể tự sửa chữa máy nếu như máy gặp sự cố trong quá trình dùng tại nhà.

Sửa chữa khi lỗi đơn giản

Thế nhưng bạn cần phải lưu ý là bạn nên sửa chữa nếu gặp phải các lỗi đơn giản và không có yêu cầu nhiều kiến thức về kỹ thuật. Trong trường hợp gặp phải các lỗi phức tạp như hỏng mạch, chập cháy, hỏng bảng điều khiển thì bạn nên nhờ những người có kỹ năng chuyên môn và có kinh nghiệm sửa chữa.

Và khi sửa chữa, bạn cần phải sử dụng những dụng cụ bảo hộ chuyên dùng. Như vậy mới đảm bảo sự an toàn, cũng như hiệu quả.

Hướng dẫn các bước sửa máy xông hơi tại nhà an toàn

Bạn có thể tự sửa chữa máy xông hơi tại nhà thông qua việc tìm ra những lỗi thường thấy khi sử dụng sản phẩm này:

Máy không thể đưa hơi nước vào phòng xông hơi

Lỗi sai này xảy ra khi bật máy để sử dụng, nhưng dù máy đã khởi động từ 3 – 5 phút mà vẫn không thấy có hơi nóng trong phòng. Trong trường hợp này, bạn nên xử lý như sau:

Bạn kiểm tra xem van nước và hệ thống điện cung cấp cho máy hoạt động đã được lắp đặt đúng với yêu cầu kỹ thuật hay chưa. Nếu như kiểm tra mà thấy không có vấn đề gì, nhưng máy không hoạt động thì phải tìm hiểu xem thermostat, hay còn gọi là bộ điều chỉnh nhiệt độ có hoạt động hay không.

Đầu ống xông hơi không ra hơi hoặc bị rò rỉ nước

Sau một thời gian sử dụng lâu dài, bạn chợt nhận ra đầu ống máy xông hơi của bạn bị rò rỉ nước và máy không cung cấp hơi nóng. Hiện tượng này xảy ra có là vì van điện từ cấp nước vào máy gặp sự cố.

Bạn có thể tự tháo máy nếu hiểu kỹ thuật và lỗi sai đơn giản

Lý do có thể là vì bị tích tụ cặn bẩn lâu ngày. Nguyên nhân xuất phát là do nguồn nước không đảm bảo sạch sẽ hoàn toàn nên có cặn bẩn lắng xuống.

Như vậy, cách khắc phục sự cố này là tiến hành vệ sinh van. Đầu tiên, bạn để máy hoạt động như bình thường, sau đó khóa van cấp nước đặt phía trước van điện từ.

Bạn tháo 4 đai ốc trên van điện tử rồi vệ sinh lau dọn, chùi sạch sẽ những chi tiết máy được tháo ra. Khi khi hoàn thành, bạn lắp lại như cũ, đưa van trở lại vị trí ban đầu để máy hoạt động bình thường.

Máy đang hoạt động bình thường, nhưng CB ở chế độ OFF

Đây là một lỗi sai đơn giản mà bạn có thể tự sửa ngay tại nhà mình. Dấu hiệu này là khi máy đang hoạt động bình thường nhưng CB, hay còn gọi là Át tô mát dùng để bảo vệ máy bị sụp xuống, tức là chuyển sang chế độ off.

Để sửa chữa, đầu tiên bạn cần phải biết về CB là gì. CB là một dụng cụ điện, có công dụng đóng ngắt mạch điện (1 pha, 3 pha). Ngoài ra, CB còn được dùng để bảo vệ quá tải, ngắn mạch, sụt áp … mạch điện.

Khi CB bị sụp xuống, mà chúng ta thường hay gọi là Át tô mát nhảy thì có thể là do cáp bị lỏng. Do đó, bạn cần kiểm tra các đầu ốc xiết cáp tại CB. Nhưng nếu mà CB vẫn sụp xuống thì nguy cơ cao là điện quá tải. Vào lúc này, bạn không nên chạm vào máy. Thay vào đó, bạn nên tìm đơn vị sửa chữa để hỗ trợ.

Giải pháp khác dành cho người không hiểu kỹ thuật 

Trong trường hợp sự cố mà máy xông hơi tại nhà gặp phải khá phức tạp, liên quan nhiều đến vấn đề kỹ thuật, sự cố máy móc, thì bạn nên sử dụng những dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp. Hoặc là nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian lẫn công sức của mình thì nên sử dụng các loại dịch vụ này. Như vậy sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

Nếu bạn không am hiểu kỹ thuật, nên dùng dịch vụ chuyên nghiệp

Bên cạnh đấy, bạn cũng có thể gọi điện đến cho họ, nhờ tư vấn và thông qua hướng dẫn để sửa chữa. Tốt hơn hết, bạn nên tìm tới những đơn vị, trung tâm bảo hành chính hãng cho loại máy xông hơi tại nhà mà bạn nên sử dụng.

Xin lưu ý rằng khi bạn không am hiểu nhiều về lĩnh vực kỹ thuật, bạn nên không nên tự ý sửa chữa, chạm vào mạch điện vì như thế rất không an toàn. Hãy liên hệ các chuyên gia kỹ thuật có kinh nghiệm và chuyên nghiệp để được hỗ trợ sửa máy xông hơi tại nhà chi tiết.

Tin liên quan
Thiết kế lắp đặt phòng xông hơi khô trọn gói
21/10/2020

Thiết kế lắp đặt phòng xông hơi khô trọn gói         Bạn...
Xem chi tiết >>
Mua bồn tắm gỗ ở đâu? Bồn tắm gỗ chất...
22/10/2020

Bồn tắm gỗ là một sản phẩm chăm sóc sức khoẻ tuyệt vời sau một...
Xem chi tiết >>
Phòng xông hơi – nơi mà giới quý tộc luôn...
22/10/2020

Lợi ích bất ngờ của xông hơi         Xông hơi rất được...
Xem chi tiết >>
Máy xông hơi nào tốt? Tư vấn chọn mua máy...
22/10/2020

Trên thị trường có rất nhiều nhãn hiệu máy xông hơi khiến người mua rơi...
Xem chi tiết >>
0904658533
Shopping cart0
Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng!
Continue shopping
0