Quy trình xây dựng phòng xông hơi đá muối diễn ra như thế nào?

Hướng dẫn làm phòng xông hơi tại nhà đơn giản, tiện lợi, hiệu quả, Cách tự làm phòng xông hơi tại nhà

Rate this post

        Phòng xông hơi đá muối là một trong những mô hình xông hơi được sử dụng rộng rãi, phổ biến tại các trung tâm làm đẹp, spa. Bởi vì những lợi mà mô hình này đem lại cho việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp của con người. Vì thế, xây dựng phòng xông hơi đá muối được nhiều người lựa chọn để đầu tư xây dựng. Vậy, quy trình xây dựng phòng xông hơi này diễn ra như thế nào?

Contents

Quy trình xây dựng phòng xông hơi đá muối

Quy trình xây dựng phòng xông hơi bằng đá muối

Ngày nay, xông hơi đá muối là phương pháp trị liệu được nhiều người lựa chọn để phục hồi và bảo vệ sức khỏe. Chính vì thế, các spa, khu nghỉ dưỡng điều chú trọng đầu tư phòng xông hơi đá muối nhằm thu hút khách tham quan.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu, vật liệu xây dựng

Trong bước đầu tiên của xây dựng phòng xông hơi bằng đá muối là khâu chuẩn bị nguyên vật liệu. Việc chuẩn bị nguyên vật liệu giúp bạn có thể dự trù được nguồn kinh phí cho việc xây dựng phòng xông hơi nhằm hạn chế việc phát sinh các chi phí khác. Dự kiến khối lượng từng loại nguyên vật liệu như: Đá muối Himalaya, gỗ cùng số lượng nhân công thực hiện công trình.

Bước 2: Khảo sát mặt bằng xây dựng

Việc khảo sát mặt bằng xây dựng nhằm đảm bảo chất lượng trong quá trình thi công công trình. Để công trình có thể thi công một cách nhanh chóng thì mặt bằng cần phải sạch, gỗ đã được xử lý hết lớp võ. Ngoài ra, đường điện của phòng thi công phải được cắt điện để đảm bảo an toàn khi thi công.

Bước 3: Dựng khung và định hình

Một trong các bước quan trọng khi xây dựng phòng xông là dựng khung và định hình cho phòng xông hơi. Các kỹ sư sẽ dựng của phòng xông hơi và lắp chứng lại với nhau bằng vít hay ke để tạo độ bền. Trong bước này các kỹ sư sẽ định lượng kích thước thể tích sao cho phòng xông hơi đá muối phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Bước 4: Lắp vách cho phòng xông hơi đá muối

Lắp đặt vách cho phòng xông hơi đá muối

Sau khi, dựng khung và định hình phòng xông hơi kỹ sư sẽ lắp đặt vách xông hơi bằng cách ghép các thanh gỗ lại với nhau. Trước khi ghép toàn bộ các thanh gỗ thì cần phải xử lý lớp giữ nhiệt trước.

Bước 5: Lắp đặt thiết bị xông hơi, đá muối

Thiết bị xông hơi hồng ngoại là thiết bị không thể thiết cửa phòng hơi đá muối. Do đó, các kỹ sư sẽ lắp đặt hệ thống dây tạo nhiệt xông hơi hồng ngoại cho phòng xông hơi đá muối.

Tiếp theo, đá muối được trải dưới sàn và trên ốp vách với các kích cỡ khác nhau. Đây được xem là một trong những khâu quan trọng khi xây dựng phòng xông hơi.

Bước 7: Kiểm tra và điều chỉnh nhiệt độ phòng xông hơi

Sau khi, trải đá muối các kỹ sư sẽ kiểm tra và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Tiếp theo các kỹ sư sẽ vận hành vận hành thủ phòng xông hơi đá muối. Cuối cùng là bàn giao phòng xông hơi đá muối cho khách hàng.

Những lưu ý khi thi công xây dựng phòng xông hơi đá muối

Những lưu ý khi lắp đặt phòng xông hơi đá muối

Phòng xông hơi đá muối là phương pháp trị liệu tốt cho sức khỏe giảm căng thẳng, mệt mỏi cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số vấn đề khi xây dựng phòng xông hơi này.

  • Dù là phòng xông hơi gia đình, khách sạn, spa hay thẩm mỹ viện cần lưu ý đến diện tích xây dựng. Ngoài ra, vị trí lắp đặt các thiết bị cho phòng xông hơi cũng ảnh hưởng đến thẩm mỹ căn phòng.
  • Lắp đặt phòng xông hơi đá muối theo nhu cầu sử dụng.
  • Thiết kế và lắp đặt các thiết bị xông hơi giúp đảm bảo hiệu quả sử dụng một cách tối ưu nhất.

Trên đây, là các bước về xây dựng phòng xông hơi đá muối được yêu thích và ưa chuộng trên thị trường. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ tư vấn, lắp đặt và thi công phòng xông hơi đá muối thì hãy nhanh tay gọi điện vào số 0904.658.533 đề được tư vấn.

Tin liên quan
Thiết kế lắp đặt phòng xông hơi khô trọn gói
21/10/2020

Thiết kế lắp đặt phòng xông hơi khô trọn gói         Bạn...
Xem chi tiết >>
Mua bồn tắm gỗ ở đâu? Bồn tắm gỗ chất...
22/10/2020

Bồn tắm gỗ là một sản phẩm chăm sóc sức khoẻ tuyệt vời sau một...
Xem chi tiết >>
Phòng xông hơi – nơi mà giới quý tộc luôn...
22/10/2020

Lợi ích bất ngờ của xông hơi         Xông hơi rất được...
Xem chi tiết >>
Máy xông hơi nào tốt? Tư vấn chọn mua máy...
22/10/2020

Trên thị trường có rất nhiều nhãn hiệu máy xông hơi khiến người mua rơi...
Xem chi tiết >>
0904658533
Shopping cart0
Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng!
Continue shopping
0